1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Công thần tuyển Anh nói điều bất ngờ về việc Southgate dẫn dắt MU

David Nguyen

Hiện tại, đang xuất hiện thông tin cho rằng huấn luyện viên trưởng Gareth Southgate của đội tuyển Anh sẽ thay thế Erik ten Hag tại Man Utd vào mùa tới.

Mới đây, trung vệ Harry Maguire đã lên tiếng khẳng định mong muốn Southgate tiếp tục dẫn dắt Tam Sư, dù có tin đồn liên quan đến Quỷ đỏ.

Nhà cầm quân 53 tuổi là một trong những huấn luyện viên thành công nhất lịch sử đội tuyển Anh, khi đã dẫn dắt Tam Sư vào chung kết Euro 2020 và bán kết World Cup 2018.

HLV Southgate nhìn sang trái
Southgate nhiều khả năng sẽ chia tay Tam Sư sau Euro.

Nửa đỏ thành Manchester rất ngưỡng mộ tài năng của Southgate. Hợp đồng hiện tại giữa ông và FA sẽ kết thúc vào cuối năm, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy đôi bên sẽ kéo dài thời gian gắn bó sau Euro 2024.

Nhưng nếu quyết định thuộc về các cầu thủ thì Southgate sẽ tiếp tục nắm quyền tại Tam Sư và từ chối sự quan tâm từ Quỷ đỏ.

Đó là lời của hậu vệ Harry Maguire của Manchester United, khi được hỏi liệu tập thể tuyển Anh có muốn Southgate tiếp tục ở lại sau mùa hè hay không:

"Chắc chắn, tất nhiên. Chúng tôi muốn thành công ở Euro. Chúng tôi không hướng đến World Cup ở thời điểm hiện tại.

Nhưng tất nhiên, nếu tập thể này thành công ở Euro, đó là mục tiêu chính của chúng tôi. Tuyển Anh có tham vọng đạt được thành công.

Nếu Gareth là người giúp chúng tôi đạt được thành công, chúng tôi muốn ông ấy ở lại càng lâu càng tốt.

Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với ông ấy. Tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công và sự tiến bộ mà tuyển Anh đã thể hiện ở những năm qua.

Và tôi chắc chắn ông ấy sẽ nói điều tương tự ngay bây giờ. Tất cả đều xoay quanh việc giành được một chiếc cúp. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau Euro, tôi không biết liệu ông ấy có biết điều gì sẽ xảy ra hay không.

Maguire và Southgate
Maguire muốn Southgate tiếp tục dẫn dắt tuyển Anh.

Nhưng tôi cảm thấy những gì Gareth đã làm từ khi đảm nhận công việc này đến hiện tại. Chúng tôi đã tiến xa cùng nhau và ông ấy là một phần quan trọng của thành tựu đó.

Gareth chắc chắn đã nhận được sự công nhận và sự tôn trọng từ các cầu thủ cũng như những người thân thiết với ông ấy."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen