1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Đây là giai đoạn sẽ quyết định chức vô địch Premier League của Arsenal

Dau Archie

Sau khi dẫn đầu trong phần lớn mùa giải trước, Arsenal một lần nữa có cơ hội giành danh hiệu Premier League, nhưng lần này họ thuộc nhóm bám đuổi.

Pháo thủ đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Liverpool 5 điểm nhưng chơi ít hơn đối thủ một trận, và kém đội xếp thứ 2 là Manchester City 1 điểm.

Arsenal còn một số việc phải làm nếu muốn có cơ hội giành chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004. Dưới đây là những lịch thi đấu có thể làm tiêu tan hy vọng vô địch của họ.

Một điều có lẽ tốt cho Arsenal là họ nằm trong nhóm bám đuổi mùa này. Ở giai đoạn này mùa trước, Arsenal hơn Manchester City hai điểm khi còn một trận trong tay. Có lẽ lần này bám đuổi sẽ phù hợp với họ hơn.

Arsenal tập luyện
Pháo thủ sẽ trải qua giai đoạn căng thẳng trong cuộc đua vô địch.

Nhưng trên lý thuyết, cuộc chạy đua của Arsenal có vẻ khó khăn nhất trong số ba đội, đặc biệt khi các đội cạnh tranh top 4 vẫn sẵn sàng thách thức Pháo thủ.

Sau trận gặp Newcastle United trên sân nhà vào cuối tuần này, đoàn quân của Mikel Arteta vẫn phải đối đầu với 4 trong số 6 ông lớn, bắt đầu với Chelsea vào ngày 16/03.

Trận đấu này có thể được coi là dễ dàng nhưng đoàn quân Mauricio Pochettino giành trận hòa tại Etihad đã cho thấy điều ngược lại.

Vào cuối tháng 3, Arsenal làm khách trước Man City, nơi mà họ đã gặp khó khăn trong những năm gần đây - chưa thắng trận nào kể từ năm 2016. Trước đó, Liverpool sẽ gặp Man City và tùy thuộc vào kết quả, Arsenal có thể chiếm thế chủ động.

Tháng 4 cũng có vẻ khó khăn với Pháo thủ, với chuyến làm khách tới Brighton, sau đó tiếp đón Aston Villa tại Emirates.

Vào khoảng thời gian đó ở mùa giải trước, khả năng nắm bắt danh hiệu của Arsenal bắt đầu giảm sút. Những chấn thương của các cầu thủ chủ chốt khiến họ chỉ có một chiến thắng trong tháng 4 năm ngoái.

Arsenal ăn mừng
Arsenal có thể bám trụ cuộc đua cho đến hết mùa giải?

Sau đó vào ngày 27/04, sẽ diễn ra trận derby bắc London trên sân vận động Tottenham Hotspur. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa họ và Spurs cũng muốn giành suất dự Champions League, khiến trận đấu trở nên khó khăn đối với Arteta.

Rào cản cuối cùng của Arsenal có thể là Manchester United tại Old Trafford vào ngày 11/05. Lúc đó Pháo thủ cũng có thể chuẩn bị cho trận chung kết Champions League tại Wembley, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 01/06.

Đội bóng của Arteta đã gặp Liverpool hai lần, họ sẽ không thể giành thêm điểm trực tiếp từ đội đầu bảng, nghĩa là họ hiện vẫn phải phụ thuộc vào kết quả của đối thủ. Nhưng đánh bại Man City có thể giúp Arsenal gia tăng đáng kể hy vọng vô địch của họ.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie