1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Declan Rice tuyên bố muốn mang Ben White trở lại ĐT Anh

Dau Archie

Declan Rice đã đề cập đến việc Ben White từ chối triệu tập lên đội tuyển Anh.

Đầu tháng này, huấn luyện viên Gareth Southgate tiết lộ rằng Ben White đã yêu cầu được loại khỏi danh sách 25 cầu thủ chuẩn bị cho các trận giao hữu với BrazilBỉ.

Hậu vệ 26 tuổi đang có phong độ tuyệt vời ở Arsenal mùa này, nhưng anh đã không ra sân cho ĐTQG kể từ World Cup 2022 ở Qatar.

Quyết định từ chối triệu tập của White đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong suốt kỳ nghỉ thi đấu quốc tế, với rất nhiều ý kiến trái chiều. Và Declan Rice cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Rice được chỉ định làm đội trưởng trong trận giao hữu với Bỉ đêm nay, anh muốn thuyết phục người đồng đội xem xét lại quyết định của mình. Thậm chí, Rice còn tiết lộ kế hoạch phát biểu khi họ trở lại Arsenal.

Declan Rice trả lời phỏng vấn
Rice sẽ mang băng thủ quân trong trận đấu đêm nay.

Nói chuyện trong cuộc họp báo cùng Gareth Southgate, tiền vệ này đã nói rõ lập trường của mình:

"Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là cuộc đời của Ben, đó là quyết định của Ben. Rõ ràng là mọi người sẽ có ý kiến, mọi người sẽ viết nhiều điều về nó nhưng cuối cùng anh ấy cũng hài lòng với quyết định của mình.

Chúng tôi đã có vài ngày nghỉ trước khi đến đây nên tôi chắc chắn rằng Gareth và anh ấy đã nói chuyện trong khoảng thời gian đó. Tôi cũng không biết chi tiết về chuyện này.

Nhưng tất cả những gì tôi có thể nói là tôi rất muốn anh ấy có mặt ở đây. Anh ấy rất trầm lặng, giữ cho riêng mình, nhưng khi ở trên sân, anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để đội bóng giành chiến thắng."

Rice nói tiếp: "Tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ thực sự độc đáo vì anh ấy có thể chơi ở 3 vị trí, đó là điều quan trọng. Anh ấy có thể chơi trung vệ, hậu vệ phải, hậu vệ cánh trái. 

Khi tôi quay lại CLB, tôi có thể trò chuyện với anh ấy và tìm hiểu chi tiết vụ việc và xem anh ấy nghĩ gì. Tôi rất muốn anh ấy lên tuyển, tôi nghĩ Bukayo Saka và Aaron Ramsdale cũng muốn vậy.

Tôi nghĩ tất cả sẽ ủng hộ anh ấy khi chúng tôi quay lại để trò chuyện. Hy vọng anh ấy có thể thay đổi quyết định."

Declan Rice và Ben White
Declan Rice muốn Ben White thay đổi quyết định.

Cựu tiền vệ của West Ham tiếp tục khen ngợi tính cách của White:

"Được chơi cho đội tuyển Anh là vinh dự lớn nhất mà bạn từng có. Với chất lượng mà anh ấy có có thể mang lại, hy vọng chúng tôi có thể làm anh ấy thay đổi suy nghĩa.

Nhưng suy cho cùng, điều quan trọng nhất là anh ấy nghĩ gì và vào thời điểm này, rõ ràng anh ấy không muốn chơi cho đội tuyển Anh.

Tôi thực sự hy vọng anh ấy thay đổi quyết định, bởi vì tôi gặp anh ấy hàng ngày, anh ấy là một người tốt."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie