1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Đội hình tối ưu giúp ĐT Việt Nam đánh bại Philippines

Vanichi

Vanichi

Ông Kim Sang-sik còn 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Philippines. Việc lựa chọn đối hình tối ưu cho ĐT Việt Nam sẽ là ưu tiên hàng đầu vào thời điểm này.

Trước khi có những buổi tập đầu tiên với các cầu thủ, ông Kim đã nêu rõ 2 quan điểm:

  • Toàn đội phải bước vào mọi trận đấu với tinh thần chiến thắng dù trước mọi đối thủ.
  • Các cầu thủ phải nỗ lực cống hiến để bù đắp cho người hâm mộ sau chuỗi trận tệ hại vừa qua.
Kim sang-sik tập luyện với ĐT Việt Nam
Kim Sang-sik đã có những buổi tập đầu tiên với ĐT Việt Nam.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Kim Sang-sik sẽ xây dựng đấu pháp, cách vận hành lối chơi để khai thác điểm yếu của Philippines và Iraq. ĐT Việt Nam có thể sẽ vừa đá vừa hoàn thiện lối chơi.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng đã khẳng định: "Lối chơi mang lại chiến thắng là lối chơi phù hợp."

Để có được một lối chơi mang lại chiến thắng, ĐT Việt Nam cần phải có đội hình mạnh nhất có thể. Bộ khung tối ưu dành cho HLV Kim Sang-sik sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Với sơ đồ 3-4-3, thủ môn Nguyễn Filip và bộ 3 trung vệ Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình sẽ đảm nhiệm trọng trách ở hàng phòng ngự.

Ở tuyến giữa, Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng chắc chắn là 2 sự lựa chọn hoàn hảo. Phan Tuấn Tài hoặc Khuất Văn Khang sẽ chơi ở cánh trái. Hồ Tấn Tài hoặc Phạm Xuân Mạnh đảm nhiệm hành lang cánh phải.

Trên hàng công, Nguyễn Quang Hải có thể được trả về vị trí tiền đạo lệch phải như thời gian đầu Park Hang-seo nắm quyền. Phạm Tuấn Hải sẽ chơi ở cánh còn lại và Nguyễn Tiến Linh sắm vai trung phong.

Kim Sang-sik không giống như Philippe Troussier. Thay vì chú trọng vào công tác đào tạo trẻ như HLV người Pháp, ông Kim đã nghĩ về lối chơi và cách phát triển cầu thủ cho từng vị trí.

ĐT Việt Nam
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines sẽ chứng kiến sự trở lại của nhiều gương mặt cũ.

Điều này có nghĩa là nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những phác thảo cụ thể về đội hình mạnh nhất cho ĐT Việt Nam.

Trận đấu sắp tới với Philippines sẽ là cơ hội để HLV Kim Sang-sik và các học trò lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Nếu tiếp tục giành chiến thắng trước Iraq, tương lai của ĐT Việt Nam sẽ bước sang một trang mới với nhiều hy vọng hơn.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi