1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Euro 2024: Cầu thủ không phải đội trưởng sẽ nhận thẻ vàng nếu...

Gnoud

UEFA đã quyết định triển khai một quy tắc mới tại Euro 2024, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình giao tiếp trên sân giữa các đội tuyển và trọng tài.

Trước thềm Euro 2024, Giám đốc điều hành trọng tài UEFA, Roberto Rosetti đã công bố một sự thay đổi quan trọng trong quy trình giao tiếp trên sân. 

Theo đó, chỉ đội trưởng mới được phép trao đổi với trọng tài và thảo luận về các quyết định trong trận đấu. Bất kỳ cầu thủ nào không phải đội trưởng tiếp cận trọng tài với thái độ thiếu chuẩn mực sẽ nhận thẻ vàng.

Trong trường hợp đội trưởng là thủ môn, một cầu thủ khác trên sân sẽ được chỉ định để giao tiếp với trọng tài, đảm bảo sự tương tác diễn ra liền mạch. 

Quyết định này được đưa ra nhằm mục đích duy trì sự tôn trọng trong quá trình giao tiếp, đồng thời giảm thiểu việc các cầu thủ vây quanh vị vua áo đen để gây áp lực trong các quyết định.

Chỉ đội trưởng mới được phép khiếu nại trọng tài
Theo luật mới từ UEFA, chỉ đội trưởng mới được phép tiếp cận trọng tài.

Sự thay đổi lớn trong hệ thống VAR

Trong một lá thư công khai phát hành ngày 12/6, Giám đốc Rosetti đã nêu bật những thách thức mà trọng tài phải đối mặt trong bóng đá hiện đại. 

Trung bình các trọng tài phải đưa ra từ 200 đến 250 quyết định mỗi trận, và trong những tình huống tranh cãi mang tính chất định đoạt trận đấu, việc giao tiếp rõ ràng là cực kỳ quan trọng. 

Sự xuất hiện của công nghệ VAR giúp các tình huống trở nên minh bạch hơn, nhưng cũng đồng thời tạo ra một áp lực vô hình đối với các trọng tài: họ phải diễn giải và giải thích các quyết định trong bối cảnh bị giám sát chặt chẽ.

Do đó, UEFA thông báo các quyết định từ phòng VAR tại Euro 2024 sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình lớn để đem đến trải nghiệm xem minh bạch hơn dành cho người hâm mộ.

Các quyết định từ VAR sẽ được chiếu rõ trên màn hình lớn
Các quyết định từ VAR sẽ được chiếu rõ trên màn hình lớn tại Euro 2024.

Ông Rosetti cũng nhấn mạnh rằng các thông tin sẽ được truyền đạt đến cầu thủ và huấn luyện viên một cách rõ ràng nhất, cung cấp những cái nhìn sâu sắc về quá trình ra quyết định. 

Các huấn luyện viên và cầu thủ đã chấp nhận cách tiếp cận hợp tác này, nhận thấy tiềm năng của nó trong việc nâng cao sự hiểu biết và giảm bớt xung đột trên sân.

Quy trình giao tiếp đơn giản hóa này được kỳ vọng sẽ nâng cao tính toàn vẹn và trơn tru hơn trong quá trình đưa ra quyết định trong các trận đấu.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud