1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Everton tiếp tục bị trừ điểm vì dám lách luật, sắp xuống hạng tới nơi

Vanichi

Vanichi

Đội chủ sân Goodison Park trước đây đã phải chịu hình phạt bị trừ 6 điểm vào đầu mùa giải này. Họ suýt bị trừ đến 16 điểm nhưng đã kháng cáo thành công và đã giảm được 10 điểm cho án phạt mà mình phải chịu.

Ở án phạt lần này, Everton đã bị trừ thêm 2 điểm vì vi phạm các quy tắc về Lợi nhuận và Phát triển bền vững (PSR) của Premier League.

Everton đã tụt một bậc xuống vị trí thứ 16 và chỉ hơn khu vực xuống hạng 2 điểm.

Everton bị trừ điểm
Everton lại bị trừ thêm 2 điểm vì vi phạm luật PSR.

Ban tổ chức Premier League chia sẻ trong một tuyên bố: "Một cơ quan độc lập đã trừ 2 điểm của Everton FC ngay lập tức họ đã vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và phát triển bền vững của Premier League trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022/2023."

Trong phiên điều trần kéo dài 3 ngày vào tháng trước, cơ quan nói trên nghiên cứulắng nghe lập luận từ phía Everton về một loạt các bằng chứng giúp giảm nhẹ án phạt cho đội bóng đến từ vùng Merseyside.

Everton được chođã gian lận tổng cộng 16,6 triệu bảng Anh (19,35 triệu euro) trong cả 2 vụ PSR mà họ vướng phải. Sau đó, cơ quan điều tra đã xác định hình phạt thích hợp là trừ 2 điểm và án phạt đã có hiệu lực ngay lập tức.

Cơ quan trên cũng tái khẳng định rằng bất kỳ hành vi nào vi phạm luật PSR cũng đều để lại hậu quả nghiêm trọng và không thể bào chữa. Bất cứ đối tượng nào vi phạm PSR cũng phải chịu một án phạt thích đáng.

Everton Toffees
Everton được cho là đã gian lận đến 16,6 triệu bảng Anh (19,35 triệu euro) trong 2 vụ PSR mà họ vướng phải.

Manchester City cũng đang bị điều tra về hơn 100 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính, kể từ khi câu lạc bộ này được City Football Group có trụ sở tại Abu Dhabi mua lại.

Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters xác nhận ngày điều trần đã được ấn định cho trường hợp của Man City nhưng ông đã từ chối tiết lộ ngày giờ cụ thể.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi