1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Gareth Southgate được cảnh báo không nên thay Erik ten Hag dẫn dắt MU

Gnoud

Chủ sở hữu của Manchester United, Sir Jim Ratcliffe được cho là rất muốn chiêu mộ Gareth Southgate để thay thế Erik ten Hag sau kỳ Euro sắp tới.

Nhưng theo chuyên gia Graeme Souness, Gareth Southgate nên tiếp tục giữ chức vụ HLV trưởng của ĐT Anh thay vì quan tâm đến chiếc ghế nóng tại Old Trafford.

Được biết, Euro 2024 sẽ là giải đấu cuối cùng mà Southgate dẫn dắt Tam Sư khi hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào tháng 12. Và LĐBĐ Anh đang muốn ràng buộc chiến lược gia 53 tuổi bằng bản hợp đồng mới.

Tuy nhiên, The Star tiết lộ vào đầu tháng này rằng Sir Jim Ratcliffe cũng là một fan hâm mộ của Southgate và coi ông là mục tiêu hàng đầu để thay thế Erik ten Hag trong kỷ nguyên mới tại Old Trafford.

Sir Jim Ratcliffe Gareth Southgate
Sir Jim Ratcliffe muốn Gareth Southgate đến Old Trafford thay thế Erik ten Hag.

Tỷ phú người Anh có thể rất hứng thú với ý tưởng trên, song chuyên gia Souness khẳng định rằng HLV Southgate không phù hợp với công việc này và nên ở lại ĐT Anh. 

Trò chuyện với talkSPORT, Souness cho biết: "Đây là thời kỳ vàng son của bóng đá Anh. Nếu tôi là Southgate, tôi sẽ gắn bó với lứa cầu thủ hiện tại [ĐT Anh].

Tôi nghĩ họ có thể tiến bộ hơn nữa nếu xét theo độ tuổi. Dẫn dắt Man United là một nhiệm vụ to lớn, Gareth đã từng quản lý một CLB và không gặp mấy suôn sẻ.

Ông ấy rất may mắn khi được quan tâm, nhưng hiện tại ông ấy đang ở một vị trí lý tưởng. Lứa cầu thủ này đang đá ngày càng hay dù chưa đạt đến đỉnh cao, do đó tôi sẽ khuyên ông ấy nên ở lại.

Tôi nghĩ công việc tại Old Trafford sẽ không phù hợp với Southgate. Tôi từng gặp ông ấy và thấy ông là một người đàn ông tốt bụng, nhưng công việc đó rất nhiều gánh nặng."

Southgate Man United
Chuyên gia khuyên HLV Southgate không nên dẫn dắt MU.

Được biết, chiến lược gia 53 tuổi gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ không đồng ý dẫn dắt bất kỳ CLB nào trước Euro 2024. Điều này chắc chắn sẽ làm nản lòng Man United khi mà giải vô địch châu Âu kéo dài đến giữa tháng 7.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud