1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

HLV Southgate làm rõ về vai trò của Alexander-Arnold tại ĐT Anh

Gnoud

HLV Gareth Southgate bật mí rằng ông có thể sẽ không đẩy Trent Alexander-Arnold lên đá tiền vệ tại Euro 2024, vì chưa có đủ thời gian để thử nghiệm trong giai đoạn giao hữu.

Quá trình phát triển thành một tiền vệ kiến thiết của Alexander-Arnold tiếp tục thu hút cuộc tranh luận về việc ngôi sao của Liverpool nên thi đấu ở vị trí nào tại CLB cũng như ĐTQG.

Trong khi Jurgen Klopp rất cởi mở và tích cực về việc sử dụng cầu thủ 25 tuổi ở vị trí trung tâm, thì Gareth Southgate lại tỏ ra thận trọng hơn trong cách tiếp cận của mình.

Trent Alexander-Arnold
Trent Alexander-Arnold không thể tham gia dịp FIFA Days tháng 3 vì chấn thương.

Alexander-Arnold không thể tham gia các trận đấu giao hữu quốc tế trong tháng 3 vì chấn thương, và anh chỉ có thể ra sân trong 2 trận giao hữu trước kỳ Euro mùa hè năm nay.

HLV Southgate thừa nhận ông cảm thấy khó chịu khi không thể thử nghiệm sự thay đổi này trước các đối thủ đẳng cấp như Brazil hay Bỉ. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, ông cho biết:

"Chúng tôi đã thấy việc sử dụng Trent ở hàng tiền vệ nhưng chúng tôi bỏ lỡ hai cơ hội thử nghiệm vào tháng 9 và cả lần này nữa. Đây thực sự là một điều thất vọng vì có rất nhiều thứ vẫn chưa rõ ràng lúc này.

Bạn biết đấy, tôi đã thích ý tưởng này từ lâu rồi và chúng tôi sẽ thử nghiệm nó ở một trận đấu đỉnh cao thực sự. Vậy nên hãy cùng chờ xem chúng ta có thể làm gì với nó."

Trent Alexander-Arnold HLV Southgate
HLV Southgate tiếc nuối vì chưa thể sử dụng Alexander-Arnold ở vị trí tiền vệ.

Trong màu áo Liverpool, Trent Alexander-Arnold thường được kéo lên đá tiền vệ, dù vậy vị thuyền trưởng của ĐT Anh cho rằng điều này khác với việc chơi như một hậu vệ biên.

"Đó quả là một vị trí chuyên môn. Có rất nhiều khác biệt giữa việc thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh và xuất hiện ở vị trí tiền vệ. Từ cách xuất phát, di chuyển, nhận bóng trong tư thế quay lưng về phía khung thành,… - có rất nhiều thứ để làm ở vị trí đó. Chúng ta sẽ cần thêm giời gian."

Những thú nhận của Southgate đặt dấu chấm hỏi liệu Alexander-Arnold có thể đá chính tại kỳ Euro mùa hè này hay không, khi Kyle Walker đang nhận được sự ưu ái hơn từ HLV trưởng ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Ngôi sao của Liverpool được dự đoán sẽ có mặt trong đội hình nhưng có thể sẽ chỉ đóng vai trò dự bị cho đồng đội tại Manchester City.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud