1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

HLV Spalletti ra yêu cầu đặc biệt với các học trò tuyển Ý

Jason Todd

HLV ĐT Ý, Luciano Spalletti đã đưa một yêu cầu đầy khắt khe với các cầu thủ ở đợt tập trung ĐTQG lần này.

Không phải là tiệc tùng quá mức hay những cuộc vui ngoài sân cỏ, cựu HLV của Napoli lại muốn các cầu thủ tránh xa Playstation.

Ở buổi họp báo trước các trận đấu sắp tới của ĐT Ý với Venezuela và Ecuador, Spalletti thừa nhận muốn các cầu thủ ngừng chơi điện từ vào đêm khuya.

Bên cạnh đó, ông thầy 65 tuổi cũng bày tỏ sự thất vọng với thói quen không tốt này của học trò, và cho rằng đây là nguyên nhân khiến các cầu thủ đánh rơi phong độ.

HLV Spaletti cấm các cầu thủ mang theo Playstation lên tuyển.
HLV Spalletti cấm các cầu thủ mang theo Playstation lên tuyển.

Spalletti từng ám chỉ việc thiếu ngủ là một trong những lý do khiến ĐT Ý chỉ có được trận hòa 0-0 trước Ukraine vào tháng 11, khi phải cạnh tranh cho một trong những tấm vé cuối cùng góp mặt ở Euro mùa hè này.

Ngay trước khi kết thúc buổi họp báo, chiến lược gia người Ý phát biểu: "Chúng ta đã kết thúc rồi à? Bạn không quan tâm đến Playstation sao? Ngay cả các chương trình truyền hình cũng được thực hiện về nội dung đó, bao gồm cả các cựu cầu thủ.

Bạn có nghĩ việc các cầu thủ ĐT Ý không ngủ sớm và thi đấu mệt mỏi vào ngày hôm sau là đúng? Sự chuyên nghiệp của họ sẽ được thể hiện qua 22 giờ ngoài sân cỏ. Tôi không quan tâm các cầu thủ định làm gì, mà chỉ quan tâm đến thời gian đi ngủ của họ.

Một số cầu thủ đã thức khuya ở Ukraine, điều đó không phù hợp với tôi. Tại Euro, chúng tôi sẽ tạo ra không gian giải trí lành mạnh cho các cầu thủ ‘giết’ thời gian.

Đến nửa đêm, mọi người đều phải trở về phòng. Nghiện thứ gì quá mức cũng không tốt, việc chơi bóng không nên bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không đáng.

Ai muốn lãng phí thời gian thì đừng góp mặt ở ĐTQG, không có bất kỳ hợp đồng nào yêu cầu họ phải có mặt ở đây cả."

HLV Spalletti tin rằng 'nghiện' game là nguyên nhân khiến các cầu thủ suy giảm phong độ.
HLV Spalletti tin rằng 'nghiện' game là nguyên nhân khiến các cầu thủ suy giảm phong độ.

Trong khi đó, Ý sẽ hy vọng có thể thành công bảo vệ chức vô địch Euro sau khi nâng cao chiếc cup bạc vào năm 2021 ở Wembley.

Vì vậy, chắc chắn sẽ không có bất kỳ chiếc Playstation nào xuất hiện ở trại tập trung của ĐT Ý ở kỳ Euro sắp tới, đặc biệt là với những gì Spalletti đã phát biểu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gazzetta dello Sport vào tháng trước, chiến lược gia này tiết lộ sẽ thay thế Playstation bằng “bài tập về nhà” cho các cầu thủ vào buổi tối trước ngày trận đấu diễn ra.

Ông nói: "Một số cầu thủ nghĩ Spalletti chỉ nói mà không làm, nhưng họ đã sai và bây giờ có một số vấn đề cần được làm rõ.

Từ giờ trở đi, họ phải để Playstation ở nhà. Tôi cũng sẽ tạo ra một trò chơi nhỏ để họ suy nghĩ và giải trí vào ban đêm.

Tôi sẵn sàng giao bài tập về nhà cho họ nếu các cầu thủ cảm thấy tập luyện chưa đủ vào ban ngày."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd