1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Huyền thoại Barcelona bị cáo buộc trốn thuế ở Nhật Bản

Jason Todd

Theo đài truyền hình NHK và các phương tiện truyền thông khác, nhà vô địch World Cup 2010, Andres Iniesta đã có hành vi trốn thuế lên đến gần 6 triệu đô vào năm 2018.

Andres Iniesta được cho là đã nộp thiếu khoảng tiền thuế ở Nhật Bản do không khai báo một phần thu nhập, dù đích thân huyền thoại Barca khẳng định đã cung cấp khoảng tiền này ở Tây Ban Nha.

Nhà vô địch World Cup 2010 đã khai báo thiếu khoảng 680 triệu yên (5,7 triệu đô) thu nhập năm 2018 tại Nhật Bản, theo truyền hình NHK đưa tin.

Iniesta bị cáo buộc trốn thuế do không khai báo một phần thu nhập.
Iniesta bị cáo buộc trốn thuế do không khai báo một phần thu nhập.

Các cầu thủ nước ngoài ở Nhật Bản được chia theo 2 nhóm có quyền lưu trú tạm thời (không phải cư dân) hoặc vĩnh viễn (cư dân) với mục đích thuế.

Nếu hợp đồng ít hơn 1 năm và không đi cùng gia đình, các cầu thủ sẽ được xem là nhóm tạm trú và được nộp thuế ít hơn so với nhóm lưu trú vĩnh viễn, theo báo cáo trích dẫn Tổng cục Thuế Nhật Bản.

Cục thuế địa phương Osaka xác định rằng trong năm 2018, Iniesta là công dân lưu trú vĩnh viễn vì sống cùng gia đình và thi đấu ở đây nhiều năm.

Do đó, huyền thoại Barca đã được yêu cầu phải nộp thêm khoản thuế xấp xỉ 580 triệu yên.

"Trong năm 2018, tôi đã báo cáo thu nhập của mình từ toàn cầu cho các cơ quan thuế ở Tây Ban Nha." - Iniesta phát biểu trong tuyên bố được phát qua công ty quản lý, và được trích dẫn bởi NHK.

"Các cơ quan thuế Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra tập trung vào tình trạng cư trú của tôi theo quy định thuế và kết luận rằng tôi là một cư dân trong năm 2018."

Iniesta khẳng định trên đài NHK rằng đã nộp đủ thuế.
Iniesta khẳng định trên đài NHK rằng đã nộp đủ thuế.

Theo tuyên bố, Iniesta đã hoàn tất nộp thêm khoảng tiền bổ sung được yêu cầu.

"Vì vậy, thu nhập trong giai đoạn này đang bị đánh thuế cao hơn bình thường." - Iniesta nói thêm.

Bên cạnh đó, cựu sao Tây Ban Nha cũng đang đòi được hoàn lại số tiền thuế thừa đã nộp dựa trên thỏa thuận về đánh thuế giữa 2 quốc gia.

Cục thuế địa phương Osaka đến nay vẫn từ chối bình luận khi được liên hệ.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd