1. Trang chủ
 2. Bóng đá quốc tế

Jim Ratcliffe ra tối hậu thư cho thuyền trưởng mới của Man United

Vanichi

Vanichi

Bất kỳ ai kế nhiệm Erik ten Hag sẽ phải tuân theo một số quy tắc chuyển nhượng mà Jim Ratcliffe và các trợ lý vừa đề ra. Bộ quy tắc đó gồm 5 tiêu chí, cụ thể như sau:

 • Ký hợp đồng với cầu thủ không quá 25 tuổi.
 • Nói không với Galacticos (mua nhiều ngôi sao).
 • Tuân thủ lối chơi của giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox.
 • HLV chọn vị trí, CLB chọn cầu thủ.
 • INEOS sẽ can thiệp sâu vào công tác chuyển nhượng.
Jim Ratcliffe và 5 quy tắc chuyển nhượng
Jim Ratcliffe và các cộng sự đã đề ra 5 quy tắc chuyển nhượng cho Man United.

Man United đang tìm kiếm một HLV mới cho CLB. Dù chưa chính thức sa thải Erik ten Hag, ban lãnh đạo Quỷ đỏ đã bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế bao gồm: Kieran McKennaMauricio PochettinoThomas TuchelThomas Frank và Graham Potter.

Việc đề ra 5 tiêu chí chuyển nhượng được Jim Ratcliffe và các cộng sự cho rằng sẽ giúp Man United đạt được thành công trong tương lai. Hãy cùng LangTucCau đi sâu vào từng tiêu chí để có cái nhìn chi tiết hơn về kế hoạch chuyển nhượng hè của Quỷ đỏ.

1. Ký hợp đồng với cầu thủ không quá 25 tuổi

Ratcliffe muốn HLV mới đồng ý với chiến lược chuyển nhượng của CLB. Cụ thể, ông chủ của INEOS dự định sẽ đưa về 5 cầu thủ dưới 25 tuổi vào mùa hè này, nhằm xây dựng một đội hình mạnh mẽ và giàu tốc độ hơn.

Jim Ratcliffe tin rằng các cầu thủ trẻ sẽ đem lại thành công cho Man United trong tương lai.

2. Nói không với Galacticos

Jim Ratcliffe không muốn chi tiền để đem về các ngôi sao. Bằng chứng cho việc này là ông đã không cho Man United theo đuổi Mbappe.

Kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu vào năm 2013, Man United đã chi khoảng 1,5 tỷ bảng cho các cầu thủ mới, nhưng họ không có bất cứ một tiến bộ nào. Quỷ đỏ thậm chí còn sa sút trầm trọng, họ kết thúc mùa giải này ở vị trí thứ 8, thành tích tệ nhất trong 34 năm qua.

3. Tuân thủ lối chơi của giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox

Các cầu thủ được đem về Old Trafford phải phù hợp với lối chơi do Jason Wilcox đề ra. Phong cách thi đấu của Man United sẽ được áp dụng ở tất cả các cấp độ của CLB.

Kế hoạch của Wilcox được cho là sẽ giúp Man United tìm lại được bản sắc riêng trong thi đấu. Đồng thời tạo ra được sức chiến đấu cho đội một dựa vào sự thống nhất trong lối chơi. Jason Wilcox đảm nhận vị trí giám đốc kỹ thuật của Man United sau khi chuyển đến từ Southampton.

4. HLV chọn vị trí, CLB chọn cầu thủ

Thuyền trưởng mới của Man United chỉ có thể đề xuất các vị trí mà họ muốn bổ sung lực lượng, chứ không thể yêu cầu đội bóng đem về một cầu thủ cụ thể.

Quy tắc này sẽ đòi hỏi HLV sẽ phải làm việc khá nhiều với giám đốc kỹ thuật. Đồng thời có khả năng xoay sở với cầu thủ được CLB lựa chọn.

5. INEOS sẽ can thiệp sâu vào công tác chuyển nhượng

Sau khi HLV chỉ ra vị trí cần tăng cường nhân sự, tập đoàn INEOS sẽ tìm ra 3 ứng viên phù hợp. Sau đó, HLV sẽ chọn 1 trong 3 cầu thủ đó để thi đấu cho Man United. Điều này sẽ gia tăng đáng kể tầm ảnh hưởng của INEOS đối với TTCN và công tác mua bán cầu thủ của Quỷ đỏ.

Jason Wilcox và Jim Ratcliffe
Jason Wilcox và Jim Ratcliffe sẽ là 2 người có tầm ảnh hưởng nhất sau khi 5 quy tắc mới được áp dụng.

Sau khi giành chức vô địch FA Cup, Erik ten Hag đã tự thưởng cho mình một kì nghỉ. Ông cũng tuyên bố rằng sẽ "đi nơi khác để chinh phục danh hiệu" nếu Man United không cần ông nữa.

Việc Jim Ratcliffe đề ra 5 tiêu chí cho công tác chuyển nhượng có lẽ là lời đáp trả cho tuyên bố của Ten Hag. Với các nguyên tắc vừa được công bố, hy vọng Man United sẽ có được định hướng rõ ràng và đem về những bản hợp đồng thật sự chất lượng.

0

0 bình luận

Thích Thích
 • Thả tim Thả tim
 • Giận dữ Giận dữ
 • Cười khóc Cười khóc
 • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
 • Khóc Khóc
 • Yêu Yêu
Vanichi