1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Jim Ratcliffe và cuộc thanh trừng hàng loạt tại Man United

Vanichi

Vào chiều hôm qua, các nhân viên không thuộc bộ phận bóng đá của Man United đã nhận được email từ CLB. Email nói rằng các nhân viên 7 ngày để quyết định xem có muốn tiếp tục làm việc cho Quỷ đỏ nữa hay không.

Thông báo trên đã được gửi cho tất cả nhân viên, trừ các tuyển trạch viên và cầu thủ. Một số người đang làm việc tại học viện Carrington cũng nhận được email nói trên. Nhiều người cho rằng đây là kiểu sa thải mới của Man United.

Jim Ratcliffe đang tìm cách giảm chi phí vận hành của Man United, trong bối cảnh câu lạc bộ thua lỗ 42 triệu bảng dù doanh thu ở mùa giải này vẫn ở mức rất cao. Đây được cho là nguyên nhân của cuộc sa thải hàng loạt này.

<a href=
Man United đã gửi hàng loạt email để kêu gọi nhân viên nghỉ việc.

Đầu tháng này, trong một cuộc họp với toàn CLB, Jim Ratcliffe đã ra lệnh cho các nhân viên ngừng làm việc từ xa. Sau đó, Man United đã gửi email yêu cầu các nhân sự phải trở lại làm việc trực tiếp trước ngày 1/6.

Quá trình sa thải này tạo cơ hội cho nhân viên rời CLB nếu họ vẫn muốn làm việc từ xa. Điều này cũng thể hiện rằng, INEOS đang khuyến khích nhân viên từ chức nếu không muốn tham gia vào văn hóa của Man United.

Đội chủ sân Old Trafford cũng yêu cầu nhân viên phải trả 20 bảng Anh phí hỗ trợ đi lại, nếu muốn đi xem trận chung kết FA Cup vào hôm thứ bảy vừa qua.

INEOS đang tìm cách giảm số lượng nhân sự của Man United xuống còn khoảng 1.000 người. Giới lãnh đạo hy vọng việc tiết kiệm sẽ giúp Quỷ đỏ tránh được các rắc rối với Premier League và UEFA về mặt tài chính. Từ đó, họ có thể đầu tư nhiều hơn vào đội hình thi đấu.

Jim Ratcliffe
Việc sa thải nhân viên của Jim Ratcliffe được cho là để giải quyết khó khăn về tài chính.

Man United kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8, thành tích tệ nhất trong kỷ nguyên Premier League. Tuy nhiên, Quỷ đỏ đã lên ngôi tại FA Cup, đây sẽ là động lực lớn cho cuộc cải tổ của Jim Ratcliffe.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi