1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Liverpool 'nóng mặt' chỉ ra lý do khiến NHA thất bại ở cúp châu Âu

Jason Todd

Jurgen Klopp cáo buộc truyền thông Anh là một phần nguyên nhân khiến các CLB Ngoại hạng Anh (NHA) thất bại ở cúp châu Âu mùa này.

Trong tuần qua, NHA đã chính thức thất bại trước Bundesliga trong cuộc chạy đua giành lấy suất thứ 5 góp mặt ở Champions League

Không những thế, thất bại bất ngờ của Villa trên sân nhà trước Olympiakos còn có thể khiến cơ hội góp mặt ở chung kết cúp châu Âu của đại diện nước Anh tan biến.

Klopp khẳng định lịch thi đấu dày đặc cùng truyền thông khiến NHA gặp khó ở cúp châu Âu.
Khả năng không có CLB nước Anh nào góp mặt ở chung kết cúp châu Âu là rất lớn, sau thất bại của Villa trước Olympiakos.

Và ở buổi phỏng vấn mới nhất, Klopp đã đổ lỗi cho lịch thi đấu, mối lo ngại từ lâu của ông, đồng thời cho rằng truyền thông cũng góp một phần lỗi vào thất bại này. Đáng chú ý, Liverpool là đội thi đấu nhiều trận lúc 12h30 thứ Bảy (giờ địa phương) nhất ở mùa này.

“NHA là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Đây không phải là nhận xét quá đáng, các cầu thủ đã thi đấu quá sức. Cần có ai đó giúp mọi người,” Klopp phát biểu.

“Bạn chỉ giảm bớt 1 trận (bán kết Carabao Cup mùa tới thi đấu 1 lượt), nhưng lại bắt các đội đầu bảng đá thêm 3 trận UCL.

Hôm nọ tôi đã thảo luận với các đồng nghiệp trên kênh TNT. Họ luôn nói: ‘Các bạn phải thi đấu vì nhận về nhiều tiền.’ Đó là chuyện hoàn toàn khác. Họ chỉ phát sóng, nhưng không phải TNT hay Sky lúc nào cũng làm ăn đủ tốt và có thể trả tiền cho bạn.

Bạn phải trở thành đối tác tốt với bóng đá. Đối với tôi, tôi sẽ xem rất nhiều trận nhưng không phải tất cả, mọi người vẫn có thể sống qua ngày mà không cần xem bóng đá từ lúc này sang lúc khác.

Man CityArsenal đã dừng chân ở tứ kết UCL, nhưng nó không phản ánh sức mạnh của họ. Dù các quốc gia khác cũng có những CLB khác, đó không phải là vấn đề mà là dấu hiệu báo chúng ta phải thay đổi cách tiếp cận của mình.”

Klopp khẳng định lịch thi đấu dày đặc cùng truyền thông khiến NHA gặp khó ở cúp châu Âu.
Klopp khẳng định lịch thi đấu dày đặc cùng truyền thông khiến NHA gặp khó ở cúp châu Âu.

Liverpool đã đạt được thỏa thuận với Arne Slot từ Feyenoord để thay thế Klopp. Và ông thầy người Đức tin rằng người kế nhiệm sẽ được thừa hưởng “một tập thể tuyệt vời”, dù cái kết của ông ở Liverpool không diễn ra trọn vẹn.

“Luôn có thể trở nên tốt hơn nhưng tập thể này đã có nền tảng tuyệt vời,” Klopp nói. “Hãy nhìn vào độ tuổi của tuyến giữa: quá lý tưởng. Dù thất bại trong việc chinh phục danh hiệu, bạn phải nhìn vào dài hạn.

Liverpool 2.0 không kết thúc khi tôi rời đi. Ngược lại nó là khởi đầu mới để họ tiếp tục tiến về phía trước.”

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd