1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Liverpool sẽ sở hữu 3 siêu sao này nếu có nguồn tiền 'không giới hạn'

Cristian Nguyen

Jurgen Klopp đã chỉ ra 3 cầu thủ mà Liverpool sẽ chiêu mộ nếu họ có nguồn vốn chuyển nhượng không giới hạn.

Mặc dù cựu thuyền trưởng Dortmund mạnh tay chi lớn cho những cầu thủ như Virgil van DijkAlisson Becker. Nhưng họ có lại có giá trị thấp nhất trong Big 6 kể từ khi Klopp dẫn dắt The Reds vào tháng 10 năm 2015.

Chi tiêu ròng của Liverpool chỉ là 346 triệu bảng, thấp hơn nhiều so với Manchester City, Manchester UnitedChelsea.

Con số này càng làm nổi bật thành tích của Klopp tại Anfield, khi nhà cầm quân 56 tuổi đã giành được 1 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 Cúp Liên đoàn và 1 Cúp FA, đồng thời cạnh tranh sòng phẳng với City ở đầu bảng xếp hạng.

bellingham, mbappe và haaland
Nếu tiền không phải là vấn đề đối với Liverpool thì họ sẽ ngay lập tức mua Kylian Mbappe, Jude Bellingham và Erling Haaland.

Tuy nhiên, HLV người Đức thừa nhận rằng ông sẽ tìm cách chiêu mộ 3 bản hợp đồng cao cấp nếu Liverpool không có giới hạn về tài chính, bao gồm Kylian Mbappe, Jude BellinghamErling Haaland.

"Bạn có thể tưởng tượng The Reds là CLB có nguồn tiền không giới hạn?" Klopp nói trong sự kiện chia tay tại M&S Bank Arena, theo The Guardian.

"Hãy tưởng tượng Kylian Mbappe đến đây. Hãy tưởng tượng Bellingham và Haaland đến đây. Nhưng đó không phải là chúng tôi, điều đó không phù hợp với chúng tôi.

Chúng tôi đã giành được những gì mà chúng tôi đã giành được theo cách riêng của Liverpool. Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán đầy khó khăn và các CLB khác đã không làm điều đó vào cùng thời điểm."

Nhà cầm quân 56 tuổi sau đó đã khen ngợi chủ sở hữu Fenway Sports Group của The Reds về cách tiếp cận mà họ đã thực hiện và ông luôn “cảm thấy được hỗ trợ” trong thời gian ở Merseyside.

Klopp ăn mừng
Klopp cảm thấy may mắn khi được làm việc với những người có trách nhiệm như các chủ sở hữu của Liverpool.

"Chúng tôi đã xây dựng 2 khán đài mới, một trung tâm tập huấn mới, chúng tôi đã mua lại Melwood - ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe là họ đã bán nó đi trước đây.

Các chủ sở hữu đã làm những gì mà họ phải làm. Không bất ngờ khi họ chỉ muốn kiếm tiền. Tôi xin lỗi phải nói với các bạn điều đó. Họ không kiếm tiền hàng ngày: họ đầu tư vào thứ gì đó và đó là cách mà cả thế giới vận hành.

Chúng ta nên vui mừng vì có những chủ sở hữu như thế này, chứ không phải những người đã mua các CLB ở London. Tôi sẽ không thể sống sót được 1 năm ở Liverpool nếu phải làm việc dưới trướng của họ: 'Có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, sa thải anh ta đi!' và 1 năm sau: 'Sa thải anh ta ngay.'


Cuối cùng họ chơi thứ bóng mà mọi người nghĩ rằng họ có thể trở lại và họ lại tiếp tục sa thải HLV. Nhưng chúng ta lại có những chủ sở hữu thực sự có trách nhiệm với CLB và làm việc rất chăm chỉ để gặt hái được những thành công mới.

Tôi luôn cảm thấy được ủng hộ. Chúng tôi đã làm tốt nhất những gì chúng tôi có thể và tôi hài lòng với điều đó."

Klopp, người có tỷ lệ thắng là 60,09% ở Liverpool, hiện đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ dài sau khi cảm thấy cạn kiệt năng lượng.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Cristian Nguyen