1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Man United chuẩn bị bổ nhiệm người cũ của Man City làm GĐKT

Jason Todd

Jason Todd

Theo Fabrizio Romano và The Athletic, Man United đang đàm phán với Southampton nhằm chiêu mộ Giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox.

Jason Wilcox sẽ từ chức ở Southampton để gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford với tư cách là GĐKT.

Đội bóng chủ sân St Mary's đã từ chối lấy phí đền bù hợp đồng để cựu giám đốc học viện Manchester City có thể rời CLB mà không gặp vấn đề gì.

Về phía mình, Quỷ đỏ đã đề nghị trả cho Southampton khoảng tiền tương đương lương cả năm của Wilcox như một phần thương vụ.

Man United chuẩn bị bổ nhiệm Jason Walcox vào vị trí GĐKT.
Man United chuẩn bị bổ nhiệm Jason Walcox vào vị trí GĐKT.

Wilcox vốn không còn là cái tên quá xa lạ với bóng đá Anh. Trước đó, ông từng từ chức giám đốc học viện Man City vào tháng 1/2023, và đảm nhận chức vụ tại Southampton được 9 tháng.

Man City thực tế rất muốn giữ Wilcox ở lại với lời đề nghị béo bở, nhưng ông vẫn quyết định kết thúc 9 năm đồng hành cùng đội chủ sân Etihad.

Kể từ khi ông đảm nhận nhiệm vụ vào năm 2017, và từng là HLV trưởng đội U18, Man City đã lần lượt trình làng Phil Foden, Rico Lewis, Oscar Bobb, cũng như Cole Palmer đến với bóng đá thế giới.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Wilcox từng vô địch Ngoại hạng Anh khi khoác áo Blackburn Rovers, cũng như thi đấu cho Leeds United và Blackpool trước khi giải nghệ vào năm 2006.

Phil Foden là một trong những tài năng được Walcox trình làng bóng đá thế giới.
Phil Foden là một trong những tài năng được Walcox trình làng cho bóng đá thế giới.

Nếu thành công bổ nhiệm Wilcox, đây sẽ là một chiến tích ấn tượng khác của Jim Ratcliffe tại Man United, sau khi đưa Omar Berrada từ Man City lên làm Giám đốc điều hành mới của CLB vào cuối mùa giải.

Trong khi đó, Ashworth cũng đã thông báo về ý định chuyển đến Man United với Newcastle vào tháng 2.

Các động thái này là một phần thay đổi trong hệ thống bóng đá của Quỷ đỏ, sau khi tập đoàn INEOS của Jim Ratcliffe thành công mua lại 25% cổ phần từ gia đình Glazer.

Ratcliffe và INEOS đồng thời đã tiếp quản các hoạt động bóng đá tại Man United, với sự góp mặt của Jean-Claude Blanc và David Brailsford trong hội đồng quản trị CLB.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd