1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Man United đóng sập cánh cửa cập bến Old Trafford của Mbappe và Bellingham

Jason Todd

Chủ sở hữu của Manchester United, Jim Ratcliffe khẳng định ông thà tìm ra những ngôi sao tiềm năng còn hơn là chi khoảng tiền lớn cho các siêu sao như Mbappe và Bellingham.

Trước đó, Jim Ratcliffe đã thành công mua lại 25% quyền sở hữu Man Utd vào giữa tháng 2 vừa qua, cũng như đảm nhận công tác quản lý bóng đá nhằm đưa CLB trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, tỷ phú người Anh đã trực tiếp loại bỏ khả năng Man Utd chiêu mộ Mbappe và Bellingham trong tương lai.

Ông khẳng định các CLB nên dành sự tập trung vào việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.

Thực tế, kể từ khi Alex Ferguson rời đi vào năm 2013, Man Utd đã chi số tiền rất lớn cho việc chuyển nhượng. Dù vậy cho đến nay, họ vẫn chưa một lần tìm lại ánh hào quang ở Ngoại hạng Anh.

Vì thế, thật dễ hiểu khi Ratcliffe muốn thay đổi chiến lược cho tương lai.

Jim Ratcliffe muốn tập trung vào công tác tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.
Jim Ratcliffe muốn tập trung vào công tác tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ.

Trả lời phỏng vấn trên podcast Geraint Thomas Cycling Club về việc chiêu mộ ngôi sao của Real Madrid, Jude Bellingham, Ratcliffe nói: "Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. 

Nhưng đó không phải là trọng tâm của chúng tôi, giải pháp không phải là chi một số tiền lớn cho vài cá nhân xuất sắc.

Man Utd đã từng làm điều đó khi chi rất nhiều tiền cho một vài cầu thủ giỏi trong 10 năm qua. Điều đầu tiên chúng tôi cần làm là bổ nhiệm những người phù hợp vào các vị trí quản lý và tổ chức CLB.

Bên cạnh đó phải đảm bảo đội bóng chiêu mộ đúng người. Đây là một phần vô cùng quan trọng trong bóng đá ngày nay."

Nhận xét thêm về thương vụ Mbappe đến Man Utd, Ratcliffe tiếp tục chia sẻ: "Tôi thà ký hợp đồng với ‘Mbappe tiếp theo’ hơn là chi một số tiền khổng lồ để mua lấy thành công.

Việc chiêu mộ Mbappe không phải là điều thông minh. Bất kỳ ai cũng có thể nhận ra điều đó. Thách thức lớn nhất là tìm ra những người được ví như Mbappe, Bellingham hay Roy Keane thế hệ mới."

Jim Ratcliffe khẳng định việc chi khủng cho những ngôi sao như Mbappe và Bellingham không phải là điều thông minh.
Jim Ratcliffe khẳng định việc chi khủng cho những ngôi sao như Mbappe và Bellingham không phải là điều thông minh.

Đúng như những chia sẻ, dù không có bất kỳ bản hợp đồng mới nào kể từ khi đảm nhận nhiệm vụ, Ratcliffe đã tạo ra kha khá sự thay đổi phía sau hậu trường.

Tỷ phú người Anh đã đưa về một CEO mới là Omar Berrada, người từng là Giám đốc bóng đá của Man City. Trong khi Dave Brailsford cũng được điền tên vào dự án đưa Man Utd trở lại thời hoàng kim.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin còn cho rằng Man Utd đang trong quá trình đàm phán với Newcastle để đưa Dan Ashworth vào vị trí Giám đốc thể thao.

Jim Ratcliffe lập tức tạo ra nhiều sự thay đổi ở các vị trí quản lý và tổ chức Man Utd.
Jim Ratcliffe lập tức tạo ra nhiều sự thay đổi ở các vị trí quản lý và tổ chức Man Utd.

Ratcliffe biết rõ sẽ không hề dễ dàng để giải quyết vấn đề hiện tại, nhưng tin rằng với nhân sự chất lượng trong tay, người hâm mộ sẽ sớm thấy được thành quả ở Man Utd.

"Hai người chịu trách nhiệm lớn nhất trong dự án này là Brailsford và tôi." - Ratcliffe nói thêm.

"Bây giờ chúng tôi đã có Omar Berrada, anh ấy chắc chắn sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

Bạn phải tin rằng nếu chúng ta đưa những người đủ năng lực vào đúng vị trí của mình, làm những công việc phù hợp trong một môi trường thể thao hàng đầu, kết quả tốt đẹp sẽ đến.

Các yếu tố đó hiện chưa đúng tại Man Utd nhưng chúng tôi biết rõ điều đó. Đây không phải là quá trình ngày một ngày hai, mà là một con đường rất dài để hướng tới vì có rất nhiều khía cạnh liên quan."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd