1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Marcus Rashford lên tiếng đáp trả những lời chỉ trích hướng về mình

Jason Todd

Jason Todd

Marcus Rashford cho rằng bản thân đã bị mọi người đánh giá thiếu công bằng so với các cầu thủ khác. Đặc biệt là khi giới truyền thông luôn chăm chăm nhắm đến sự nghiệp của Rashford ở Man Utd và cả cuộc sống bên ngoài sân cỏ.

Trong bài phỏng vấn trên trang Player’ Tribune có tựa đề “Tôi thật sự là ai”, tiền đạo người Anh khẳng định chiến dịch giúp trẻ em nghèo đói trong thời kỳ đại dịch dường như đã khiến một số người hiểu lầm về mình.

Rashford tin rằng bản thân đã bị đánh giá thiếu công bằng so với các đồng nghiệp khác.
Rashford tin rằng bản thân đã bị đánh giá thiếu công bằng so với các đồng nghiệp khác.

Hơn nữa, Rashford còn đề cập đến việc bản thân đã bị truyền thông biến thành một con người xấu xa trong xã hội. Chân sút của Man Utd chia sẻ: 

"Các tờ báo không chỉ phác họa tôi như một chàng trai 26 tuổi thích chơi đêm hay bị phạt đậu xe. Mà mọi chuyện còn phức tạp hơn kiểu chiếc xe của tôi giá bao nhiêu, mức lương hàng tuần của tôi thế nào, đồ trang sức hay thậm chí là hình xăm của tôi.

Các chủ đề xoay quanh vẻ bề ngoài của tôi khiến mọi người dần nghi ngờ về đạo đức, cũng như suy đoán về gia đình và tương lai của tôi. Luôn có một ‘giọng điệu mặc định’ được áp đặt mỗi khi họ nói về tôi, mà không phải cầu thủ nào cũng bị như vậy."

Rashford thừa nhận bản thân đã bị báo chí 'phác họa' thành người xấu.
Rashford thừa nhận bản thân đã bị báo chí 'phác họa' thành người xấu.

Bên cạnh đó, Rashford cũng yêu cầu những người chỉ trích mình, trong đó có Alan Shearer, nên sử dụng từ ngữ đúng mực và cân nhắc lời nói của mình hơn.

"Tôi nghĩ một phần trong số đó có liên quan đến đại dịch." - Rashford chia sẻ.

"Tôi chỉ cố gắng sử dụng tiếng nói của mình để đảm bảo rằng mọi đứa trẻ không bị bỏ đói, vì tôi biết chính xác cảm giác đó như thế nào. Vì lý do nào đó, chuyện này dường như đã khiến một số người cảm thấy không ưa.

Có vẻ họ đã đợi một vài khoảnh khắc đời thường của tôi để có thể chỉ tay và nói: 'Thấy chưa? Xem cậu ta thực sự là người thế nào?'"

Rashford thừa nhận bản thân bị soi mói nhiều hơn chỉ vì thực hiện dự án cộng đồng.
Rashford thừa nhận bản thân bị soi mói nhiều hơn chỉ vì thực hiện dự án cộng đồng.

Sau chiến thắng của Man Utd trước Nottingham Forest ở Vòng 5 FA Cup vào hôm qua, Alan Shearer trực tiếp chỉ trích thái độ của Rashford ngay trên sóng truyền hình BBC Sports: "Với tư cách cá nhân, bạn phải chịu mọi trách nhiệm vì hành động của mình trên sân."

"Nghe này, tôi không phải là người hoàn hảo." - Đáp lại nhận xét của huyền thoại người Anh, Rashford viết.

"Mỗi khi mắc lỗi, tôi sẽ chủ động giơ tay lên và nhủ rằng tôi cần phải làm tốt hơn. Nhưng nếu bạn hoài nghi về cam kết giữa tôi với Man Utd thì đó là lúc tôi phải lên tiếng.

Tôi lớn lên ở đây. Tôi đã thi đấu cho CLB này từ khi còn là một cậu bé. Gia đình từng từ chối một khoảng tiền có thể thay đổi cuộc đời khi tôi còn nhỏ để bản thân có thể mang trên ngực chiếc logo này.

Tôi có thể nhận bất kỳ lời trích hay bài viết nào. Nhưng nếu bạn bắt đầu đặt câu hỏi về cam kết của tôi với CLB cũng như tình yêu của tôi với bóng đá, và đưa gia đình tôi vào đó, thì tôi chỉ yêu cầu bạn tốt nhất nên cân nhắc lại lời nói của mình."

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd