1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

'Món hàng độc đáo': Southgate gửi thông điệp đặc biệt đến Mainoo

David Nguyen

Huấn luyện viên Gareth Southgate cho rằng Kobbie Mainoo là một sự bổ sung độc đáo cho đội tuyển Anh, sau màn trình diễn ấn tượng của tiền vệ trẻ thuộc biên chế Manchester United ở trận hòa 2-2 với Bỉ.

Chàng trai 18 tuổi được trao cơ hội ra sân lần đầu tiên cho Tam Sư và đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu tại Wembley vừa qua.

Gareth Southgate đã dành những lời khen có cánh cho thần đồng này vì khả năng thích ứng nhanh chóng với đội tuyển quốc gia.

"Những đóng góp của cậu ấy đã được thể hiện rõ ràng cho mọi người thấy. Mainoo sở hữu khả năng nhận bóng dưới áp lực và khả năng điều khiển bóng trong không gian hẹp", Southgate chia sẻ sau trận hòa với Bỉ.

Mainoo đang ngơ ngác
Mainoo đã tỏa sáng trong trận giao hữu với Bỉ.

"Mainoo mang đến sự khác biệt cho khu trung tuyến so với những gì tuyển Anh đang có và chúng tôi rất hài lòng với những gì cậu ấy đã làm.

Mainoo đã nhanh chóng thích ứng và thể hiện bản thân một cách xuất sắc. Thật khó tin khi cậu ấy chỉ mới 18 tuổi nhưng lại có thể vượt qua tất cả những thử thách một cách dễ dàng như vậy."

Khi được hỏi về thông điệp ông sẽ gửi đến Mainoo trong phần còn lại của mùa giải, Southgate thẳng thắn: 

"Cậu ấy trông có vẻ rất trưởng thành, rất bình tĩnh và biết rằng bản thân đang có những bước tiến trong sự nghiệp. 

Đầu tiên và trên hết, chúng tôi vô cùng vui mừng với những gì Mainoo đã làm.

Nhưng vẫn còn rất nhiều trận đấu mà cậu ấy phải chơi cho câu lạc bộ. Tôi đã có một kế hoạch vào tối thứ 7 để chuẩn bị cho trận đấu vào thứ 3. 

Nhưng mọi thức đã bị xáo trộn chỉ trong vòng 12 giờ. Vì vậy, việc có sẵn kế hoạch cho một sự kiện diễn ra sau hai tháng rưỡi nữa thực sự là điều lố bịch vào lúc này.

Mainoo trong màu áo ĐT Anh
Southgate dành nhiều lời khen cho Mainoo.

Chúng tôi biết một số yếu tố cốt lõi của tập thể này, chúng tôi biết ai có thể thi đấu ở mức độ đó, chúng tôi biết ai là những cầu thủ xuất sắc nhất của tuyển Anh. 

Và qua hai trận đấu, chúng tôi đã có một cái nhìn rõ ràng hơn về khả năng của từng người.

Chúng tôi chỉ muốn chờ mọi người sẽ thể hiện ra sao khi họ trở lại phong độ vốn có. Nhưng liệu tình trạng thể lực sau khi chơi cho câu lạc bộ có giúp họ đảm bảo được điều đó hay không."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen