1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Người cũ Real Madrid tiết lộ cách Ancelotti 'thao túng tâm lý' Ronaldo

David Nguyen

Mới đây, cựu trợ lý huấn luyện viên của Carlo Ancelotti tại Real Madrid vừa tiết lộ cái cách mà nhà cầm quân người Ý đã “lừa” Cristiano Ronaldo chuyển từ vị trí chạy cánh sang vai trò tiền đạo.

Dẫn dắt Ronaldo là một trong những công việc khó nhất trong thế giới bóng đá, nhất là khi ngôi sao người Bồ Đào Nha sở hữu tầm ảnh hưởng to lớn mà rất ít cầu thủ có được.

Được biết, chủ nhân của 5 danh hiệu Quả bóng Vàng ban đầu đã từ chối thay đổi vị trí ở Real Madrid.

Ronaldo đang đứng lên
Ronaldo đã phá liên tiếp hàng loạt kỷ lục khi chuyển sang đá tiền đạo.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã tỏa sáng trong những năm đầu sự nghiệp tại Manchester United dưới vai trò tiền đạo cánh trái. Thời điểm đó, Ronaldo là một trong những cái tên xuất sắc nhất ở vị trí của mình.

Chuyển sang Real Madrid, chàng trai sinh năm 1985 đã dần chơi bó vào trung lộ hơn và trở thành một trong những cây săn bàn nguy hiểm nhất châu Âu khi liên tục phá hàng loạt kỷ lục.

Tuy nhiên, thuyết phục Ronaldo từ bỏ vị trí ưa thích của mình không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Điều này càng trở nên khó khăn hơn sau khi nhà vô địch Euro 2016 nói với Ancelotti rằng anh thích chơi ở cánh trái hơn là khu vực trung tâm.

Sự miễn cưỡng của Ronaldo đã thúc đẩy chiến lược gia người Ý nghĩ ra một điều chỉnh chiến thuật thông minh, nhằm đảm bảo CR7 sẽ hài lòng khi chơi với vai trò tiền đạo trung tâm.

Cựu trợ lý của Ancelotti và cựu huấn luyện viên Swansea, Paul Clement đã cung cấp một cái nhìn thú vị khi làm việc với các siêu sao tại Madrid. Đồng thời, ông cũng tiết lộ cái cách Carletto thuyết phục thành công Ronaldo thay đổi vị trí.

Ancelotti nói chuyện với Ronaldo
Ancelotti đã thuyết phục thành công Ronaldo chuyển sang đá tiền đạo.

Trong cuộc trò chuyện với tờ The Sun, Clement chia sẻ:

"Ở Real Madrid, Carlo có ý tưởng xếp Ronaldo chơi như một tiền đạo để cậu ấy không cần phải tham gia pressing.

Ông ấy đã có cuộc thảo luận với Cristiano. Bản thân cậu ấy lại muốn chơi ở vị trí cánh trái hơn.

Carlo hiểu rằng ông phải làm Ronaldo cảm thấy thoải mái. Vì vậy, ông ấy đã sử dụng hai sơ đồ khi Real Madrid triển khai tấn công. 4-3-3 với Ronaldo ở cánh trái. Sau đó là 4-4-2 khi phòng ngự, Ronaldo lúc này sẽ đứng ở hàng tiền đạo." 

Sự thay đổi chiến thuật này đã mang lại hiệu quả kỳ diệu khi Ronaldo và Ancelotti đã cùng nhau giúp Real Madrid giành được vô số danh hiệu cao quý, tiêu biểu nhất là chức vô địch Champions League vào năm 2014.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen