1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Nhờ Pep, Kompany mới có thể gia nhập Bayern Munich?

Cristian Nguyen

Cristian Nguyen

Mặc dù không thể giúp Burnley ở lại Premier League, cựu đội trưởng Manchester City Vincent Kompany đã được xác nhận là HLV mới của Bayern Munich vào thứ 4.

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, Kompany cho biết: “Đây là một vinh dự lớn khi được làm việc cho câu lạc bộ này. FC Bayern là một biểu tượng trong làng bóng đá thế giới.

Là 1 HLV, bạn phải thể hiện bản thân mình: Tôi thích kiểm soát bóng, sáng tạo và chúng tôi cũng phải chơi quyết liệt và dũng cảm trên sân. Tôi rất mong chờ những điều cơ bản nhất: làm việc với các cầu thủ, xây dựng đội hình. Khi nền tảng đã vững chắc, thành công sẽ đến.

kompany và pep
Guardiola không chỉ là người thầy mà còn là ân nhân của Kompany.

Hiện tại, người ta tiết lộ rằng Guardiola, người đã dẫn dắt Kompany tại Manchester City, đóng 1 vai trò quan trọng trong quá trình này.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano viết trên mạng xã hội: “Bayern đã hỏi ý kiến Pep Guardiola về Vincent Kompany sau các cuộc thảo luận nội bộ vào thứ 2. Mối quan hệ giữa Bayern và Pep vẫn rất tốt.

Guardiola đánh giá Kompany là 1 HLV tài năng, người thông minh và là ứng cử viên sáng giá cho công việc này.

Trong khi đó, giám đốc thể thao của Bayern, Christoph Freund cho biết: “Vincent Kompany là kiểu HLV rất phù hợp với triết lý và bản sắc chơi bóng của FC Bayern: các đội bóng của anh ấy muốn kiểm soát bóng, muốn chơi thứ bóng đá áp đảo và cường độ cao.

Anh ấy là 1 HLV trẻ, rất tham vọng, có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nắm bắt được tâm lý của các cầu thủ và biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trên sân. Anh ấy có thể và sẽ mang lại cho đội bóng của chúng tôi rất nhiều danh hiệu trong tương lai.

kompany và học trò
Burnley hoàn toàn bất lực trong việc níu kéo Kompany bởi vì sức hút của Bayern là quá lớn.

Câu lạc bộ cũ của Kompany, Burnley, cũng đã đưa ra tuyên bố xác nhận sự ra đi của HLV người Bỉ.

Thông báo cho biết: “Mặc dù ban đầu chúng tôi tự tin vào việc giữ được HLV của mình, nhưng những thay đổi trong tình hình hiện tại đã khiến điều này trở nên không thể.

Chúng tôi hiểu sức hấp dẫn và uy tín của 1 câu lạc bộ như Bayern Munich và tôn trọng tham vọng của Vincent trong việc tìm kiếm những thử thách mới. Và chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm một HLV mới và sẽ thông báo trong thời gian tới.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Cristian Nguyen