1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

NÓNG! VAR có nguy cơ biến mất khỏi Premier League từ mùa giải sau

Dau Archie

Dau Archie

Các câu lạc bộ Premier League sẽ bỏ phiếu về việc có nên sử dụng VAR vào mùa giải tới hay không.

Bất chấp sự hiện diện của VAR, một số sai lầm nghiêm trọng đã xảy ra trong mùa giải 2023/2024.

Hiện tại, các câu lạc bộ sẽ quyết định xem có nên tiếp tục với công nghệ này tại cuộc họp thường niên vào tháng tới hay không (diễn ra ở Harrogate vào ngày 6 tháng 6).

VAR Premier League
VAR đang không được lòng các câu lạc bộ ở Premier League.

Đội bóng đưa ra đề xuất là Wolves đã giải thích quyết định này trong một tuyên bố có nội dung:

"Không có gì phải đổ lỗi, tất cả chúng tôi chỉ đang tìm kiếm những điều tốt nhất có thể cho bóng đá, và tất cả các bên liên quan đã làm việc chăm chỉ để giúp công nghệ được sử dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, sau 5 mùa giải áp dụng VAR ở Premier League, đã đến lúc diễn ra một cuộc tranh luận mang tính xây dựng và phê phán về tương lai của nó.

Cái giá mà chúng tôi phải trả về độ chính xác của công nghệ đi ngược với tinh thần của trận đấu. Do đó chúng tôi nên loại bỏ nó từ mùa giải 2024/2025 trở đi."

VAR Premier League
Các đội bóng sẽ thảo luận về việc có nên tiếp tục sử dụng VAR hay không.

Người phát ngôn của Ngoại hạng Anh cho biết: "Premier League có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận về VAR với các câu lạc bộ tại cuộc họp thường niên vào tháng tới.

Các câu lạc bộ có quyền đưa ra đề xuất tại cuộc họp cổ đông và chúng tôi thừa nhận những lo ngại cũng như vấn đề xung quanh việc sử dụng VAR.

Tuy nhiên, giải đấu hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng VAR và vẫn cam kết, cùng với PGMOL, tiếp tục cải tiến hệ thống vì lợi ích của trận đấu và người hâm mộ."

Wolves đã phải hứng chịu một số quyết định gây tranh cãi từ VAR trong mùa giải này.

Phía Bầy Sói chia sẻ thêm: "Công nghệ được thực hiện với thiện chí và vì lợi ích tốt nhất cho bóng đá cũng như Premier League.

Tuy nhiên, nhiều hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn đang làm tổn hại đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, đồng thời làm suy yếu giá trị về mặt thương hiệu của giải đấu."

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie