1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest bị trừ điểm, nguy cơ xuống hạng cực cao

Dau Archie

Thông tin đồng loạt từ các phương tiện truyền thông Anh cho biết Nottingham Forest đã bị trừ 4 điểm ở Premier League do vi phạm luật công bằng tài chính.

Các tờ báo lớn tại Anh khẳng định rằng lý do dẫn đến trừ điểm của Nottingham Forest là đội bóng chủ sân The City Ground đã ghi nhận khoản lỗ vượt quá mức cho phép, theo luật công bằng tài chính áp dụng tại Ngoại hạng Anh.

Theo quy định của luật công bằng tài chính, các đội bóng ở Ngoại hạng Anh được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, Nottingham Forest đã chi ra số tiền lên tới 250 triệu bảng để mua sắm cầu thủ trong thời gian này, trong khi chỉ thu về 5 triệu bảng từ việc bán cầu thủ.

Nottingham Forest
Forest bị trừ điểm vì vi phạm Luật công bằng tài chính.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2023, Nottingham Forest đã bán Brennan Johnson cho Tottenham với giá 45 triệu bảng.

Nhưng khoản tiền này không được tính vào báo cáo tài chính của đội, dẫn đến án phạt hiện tại mà họ đang phải gánh chịu.

Trước khi bị trừ 4 điểm, Nottingham Forest đã có 25 điểm. Họ đang nằm ngoài nhóm "cầm đèn đỏ" với khoảng cách 3 điểm so với vị trí thứ 18 của Luton.

Và với tình hình mới nhất, Nottingham Forest sẽ rơi xuống nhóm đội cuối bảng, trong khi Luton sẽ hưởng lợi khi leo lên vị trí thứ 17.

Dự kiến trong ngày hôm nay (18/3), ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ công bố án phạt đối với Nottingham Forest. Đội chủ sân The City Ground có thể sẽ xin kháng cáo.

Nottingham Forest
Forest sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng.

Nottingham Forest là đội bóng thứ hai trong mùa giải hiện tại của Premier League bị trừ điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Trước đó, Everton đã bị trừ 10 điểm, nhưng sau đó đã kháng cáo thành công nên số điểm bị trừ đã giảm xuống còn 6 điểm.

Việc Nottingham Forest bị trừ điểm sẽ làm cuộc đua trụ hạng trở nên khốc liệt hơn.

Hiện tại, phong độ của đội dưới sự dẫn dắt của HLV Nuno Santo cũng không tốt. Họ đã không thắng trong 4 vòng đấu gần nhất, ghi nhận 3 trận thua và 1 trận hòa.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie