1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Paul Pogba lần đầu lên tiếng sau khi bị cấm thi đấu 4 năm vì dương tính với doping

Jason Todd

Paul Pogba chính thức nhận lệnh cấm thi đấu đến 4 năm sau khi bị xác định dương tính với doping.

Trước đó, cựu tiền vệ Man Utd, Paul Pogba được xác định dương tính với chất cấm DHEA, một chất giúp tăng testosterone tự nhiên vào tháng 8 năm ngoái. 

Và siêu sao người Pháp vẫn chưa ra sân bất kỳ trận đấu nào cho Juventus kể từ tháng 9 vì lệnh treo giò tạm thời. Nhưng trong diễn biến mới nhất, Pogba đã chính thức nhận lệnh cấm thi đấu 4 năm sau khi cuộc điều tra hoàn tất.

Pogba chính thức bị cấm thi đấu 4 năm vì dương tính với doping.
Pogba chính thức bị cấm thi đấu 4 năm vì dương tính với doping.

Phản hồi về án phạt, đích thân Pogba vừa có lần đầu lên tiếng về vụ việc, trong đó tiền vệ 30 tuổi tiết lộ sẽ gửi kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao ở Lausanne.

Pogba viết trên Instagram cá nhân: "Hôm nay tôi được thông báo về quyết định của Văn phòng công tố chống doping Italia và tin rằng phán quyết trên là không chính xác.

Tôi rất buồn, sốc và cả đau lòng vì mọi thứ bản thân xây dựng trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đã bị đánh mất.

Khi tôi không còn bị hạn chế về mặt pháp lý, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng, nhưng tôi đảm bảo chưa bao giờ cố ý sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào vi phạm các quy định chống doping.

Là một VĐV chuyên nghiệp, tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì sai trái như sử dụng chất cấm để nâng cao thành tích bản thân.

Tôi chưa bao giờ thiếu tôn trọng hay lừa dối các đồng nghiệp và những người hâm mộ ở bất kỳ đội bóng nào mà tôi từng thi đấu hoặc đối đầu.

Do hậu quả của quyết định được công bố vào hôm nay, tôi sẽ gửi kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao."

Pogba tiết lộ sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.
Pogba tiết lộ sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Trong khi đó, lệnh cấm thi đấu với Pogba sẽ có hiệu lực từ ngày 11/09/2023 đến ngày 10/09/2027. Điều này đồng nghĩa nhà vô địch World Cup 2018 chỉ có thể trở lại với bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 34.

Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng Pogba sẽ tuyên bố giải nghệ nếu thất bại trong các cuộc kháng cáo sắp tới.

Theo hãng tin La Repubblica của Ý, cơ quan công tố không tin việc Pogba vô tình sử dụng DHEA. Lệnh cấm thi đấu lần này có thể khiến Pogba phải chấm dứt sự nghiệp lừng lẫy với vô số danh hiệu lớn nhỏ khác nhau.

Pogba là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới với sự nghiệp lẫy lừng.
Pogba là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới với sự nghiệp lẫy lừng.

Trong thời gian thi đấu cho Juventus, Pogba đã cùng các đồng đội chinh phục 4 chức vô địch Serie A và 2 Cúp quốc gia Ý. 

Sau đó, tiền vệ này trở lại Man Utd vào mùa hè 2016 với thương vụ kỷ lục trị giá 89 triệu bảng. Ở Old Trafford, Pogba cũng giúp Quỷ đỏ bước lên ngôi vương Carabao Cup và Europa League ngay trong mùa giải đầu tiên.

Tuy nhiên, chiếc cúp vàng World Cup 2018 trong màu áo đội tuyển Pháp chắc chắn mới là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của Pogba.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd