1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Southgate 'úp mở' về khả năng trao cơ hội ra sân cho thần đồng Man Utd

David Nguyen

David Nguyen

Huấn luyện viên Gareth Southgate đã có phát biểu đáng chú ý về việc trao cơ hội ra mắt đội tuyển Anh cho Kobbie Mainoo, sau khi giải thích quyết định triệu tập tài năng trẻ của Manchester United.

Sao mai sinh năm 2005 ra mắt Quỷ đỏ tại Premier League vào tháng 11 năm ngoái.

Kể từ đó, anh trở thành một gương mặt quan trọng nơi tuyến giữa đội chủ sân Old Trafford, tiểu biểu là màn trình diễn xuất sắc trong chiến thắng trước LiverpoolFA Cup.

Tiền vệ trẻ ban đầu bị loại khỏi thành phần Tam Sư cho các trận giao hữu gặp BrazilBỉ, khi Southgate công bố danh sách 25 gương mặt lên tuyển vào tuần trước. Thay vào đó, Mainoo được gọi vào đội tuyển U21.

Mainoo đang nhìn sang trái
Mainoo được gọi lên đội tuyển Anh nhờ màn trình diễn xuất sắc tại Man Utd.

Tuy nhiên, vài ngày sau, chàng trai 18 tuổi lại được triệu tập. Khi được hỏi về quyết định này, Southgate chia sẻ trong một cuộc họp báo vào ngày thứ 6 rằng: 

"Chúng tôi rất may mắn với việc St George's Park được xây dựng. Tuần này, một số cầu thủ U17 đã đến để làm việc cùng chúng tôi, U21 cũng có mặt ở đó.

Chúng tôi có cảm giác như đang ở trong một câu lạc bộ. Do đó, hy vọng việc kế thừa diễn ra một cách trôi chảy nhất có thể.

Vì các cầu thủ sẽ có cơ hội tốt hơn để thi đấu ở đẳng cấp cao nhất nếu họ cảm thấy thoải mái ngoài sân cỏ.

Với Kobbie, tuần trước tôi đã nói rằng chúng tôi đang quan tâm đến sự phát triển của cậu ấy và cần xem xét kỹ lưỡng các quyết định liên quan đến cậu ấy.

Bạn cần phải có nước đi hợp lý vào đúng thời điểm, nhất là với các cầu thủ trẻ. Nhưng cơ hội đã xuất hiện và đối với chúng tôi, Mainoo là cái tên tiếp theo. Chúng tôi không muốn ngăn cản điều đó xảy ra.

HLV Southgate và tài năng trẻ Mainoo
Southgate nhiều khả năng sẽ trao cơ hội ra mắt cho Mainoo ở trận đấu với Brazil.

Như suy nghĩ của chúng tôi, Mainoo rất phù hợp với tuyển Anh. Chất lượng trong các buổi tập của cậu ấy là rất xuất sắc. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngần ngại khi trao cơ hội ra sân cho cậu ấy."

Dự kiến Jordan Henderson sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp Brazil, điều này có thể tạo cơ hội cho Mainoo có trận ra mắt quốc tế. 

Sao trẻ 18 tuổi nhiều khả năng sẽ sát cánh với Declan RiceJude Bellingham ở tuyến giữa của Tam Sư.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen