1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Tất tần tật về thị trường chuyển nhượng mùa hè Ngoại hạng Anh 2024

Jason Todd

Mùa giải 2023/2024 khép lại cũng là lúc sự chú ý hướng về thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Vẫn như mọi khi, các đội bóng sẽ cực kỳ chú trọng vào kỳ chuyển nhượng mùa hè. Những quyết định chiêu mộ trong thời gian này là tiền đề chính giúp họ vạch ra chiến lược cho mùa giải mới.

Theo đó, thị trường chuyển nhượng mùa hè Ngoại hạng Anh sẽ mở cửa vào 14/06/2024 (giờ địa phương) và kéo dài 90 ngày. Thời gian đóng cửa phiên chợ là 11h đêm ngày 30/08/2024.

Thị trường chuyển nhượng mùa hè Ngoại hạng Anh sẽ mở cửa vào 14/06/2024.
Thị trường chuyển nhượng mùa hè Ngoại hạng Anh sẽ mở cửa vào 14/06/2024.

Dẫu vậy phải đến đầu tháng 7 thì thị trường mới hoạt động sôi nổi. Vì năm tài chính sẽ kết thúc vào 30/06, và rõ ràng không đội nào muốn làm xấu sổ sách ở những ngày cuối cùng, ngoại trừ các đội có nền kinh tế vững mạnh.

Đồng nghĩa đa số các thương vụ từ 14/06-30/06 thường là các bản hợp đồng giá rẻ hoặc chuyển nhượng tự do. Trong khi các bản hợp đồng bom tấn nhiều khả năng sẽ “phát nổ” vào khoảng 15/08 - 30/08, đặc biệt là tuần chốt sổ hoặc ngày cuối cùng. 

Những thương vụ như này tiêu tốn rất nhiều thời gian để mặc cả, thương lượng cấu trúc hợp đồng, các khoản chi phí bổ sung và phải cạnh tranh với các CLB khác. Nhưng điều quan trọng hơn hết là các đội thích bán xong mới mua, phòng trường hợp quỹ lương bị thổi phồng hoặc dính “hàng tồn kho”.

Dự tính thị trường chuyển nhượng Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra rất sôi động.
Dự tính thị trường chuyển nhượng Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra rất sôi động.

Với việc vừa được Jim Ratcliffe và tập đoàn INEOS mua lại 25% cổ phần, Man United có thể là cái tên hoạt động sôi nổi nhất thị trường chuyển nhượng mùa hè 2024. Thậm chí nếu thanh toán thành công những cái tên kém chất lượng, dự tính sẽ có 1 thương vụ bom tấn ở Old Trafford.

Về phía mình, Arsenal cũng rất cần nâng cấp chiều sâu đội hình nếu muốn ngắt mạch thống trị của Man City. Rõ ràng lực lượng không đủ dày là 1 trong những nguyên nhân khiến Pháo thủ hụt hơi ở cuộc đua vô địch 2 mùa giải gần nhất.

Trong khi Chelsea lại rất cần chiêu mộ những cầu thủ giàu kinh nghiệm, nhất là khi Thiago Silva ra đi. Vài ba điểm tựa vững chắc trải đều từng tuyến có thể giúp tập thể đầy sức trẻ của The Blues thi đấu tốt hơn hẳn trong mùa giải 2024/2025.

Nếu mùa hè 2023 là thời gian để tái cấu trúc hàng tiền vệ, thì ở phiên chợ sắp tới Liverpool rất có thể sẽ cố chiêu mộ thêm các cái tên chất lượng cho hàng phòng ngự - điểm yếu chí từ khiến thầy trò Klopp gặp khó ở cuộc đua tam mã đến chức vô địch.

Theo bạn các đội bóng và hợp đồng bom tấn nào sẽ khiến Ngoại hạng Anh rung chuyển vào mùa hè 2024? Cũng như nên nhớ các màn trình diễn ở EuroCopa America có tác động rất lớn đến tình hình nhân sự của các đội.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd