1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Ten Hag tự tin phát biểu về tương lai sau khi Sir Jim Ratcliffe lên nắm quyền

David Nguyen

Huấn luyện viên Erik ten Hag khẳng định ông không cảm thấy có áp lực gia tăng về việc phải đưa Manchester United đến thành công sau sự xuất hiện của ông chủ mới Sir Jim Ratcliffe.

Trong tuần này, Ratcliffe cuối cùng đã hoàn tất việc mua lại một phần cổ phần United. Doanh nhân người Anh đã chi trả 1,3 tỷ bảng Anh để sở hữu 27,7% cổ phần của Quỷ đỏ.

Ten Hag và 2 sao trẻ MU
Ten Hag tự tin về tương lai tại Man Utd.

Chủ sở hữu INEOS đã bắt tay vào công việc tạo lập một đội ngũ phía sau nhằm đưa nửa đỏ thành Manchester trở lại thời kỳ hoàng kim.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện rất nhiều tin đồn về tương lai của Ten Hag. Một trong những vấn đề được quan tâm là liệu Ratcliffe có muốn để huấn luyện viên người Hà Lan tiếp tục ngồi ghế nóng tại Old Trafford hay không.

Cựu huấn luyện viên Ajax nhận nhiều sức ép ở mùa giải này sau khi United bị loại đáng xấu hổ ngay tại vòng bảng Champions League, trong khi họ hiện đang phải đấu tranh khá lớn để giành vị trí trong top 4 Premier League.

Tuy nhiên, Ten Hag tự tin rằng ông có thể đáp ứng được sự kỳ vọng từ Ratcliffe. Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Fulham, nhà cầm quân 54 tuổi tuyên bố rằng tỷ phú người Anh rất tin tưởng vào ông: 

"Chúng tôi đồng quan điểm. Đôi bên có cùng tham vọng. Chúng tôi thuộc về sân chơi Champions League và phải chứng minh điều đó.

Chúng tôi nói chuyện rất nhiều. Tôi có nhiều cuộc trò chuyện với ông ấy, với Dave Brailsford về câu lạc bộ này, về đội bóng này, về cơ cấu. Chúng tôi có cùng suy nghĩ và nó hoàn toàn phù hợp với những tham vọng mà tôi có khi đến đây.

Tôi đã ở đây 19 tháng và tôi nhìn thấy chúng tôi đang đi đúng hướng. Đội bóng gặp thất bại ở mùa thứ hai nhưng bạn thấy đội bóng đang tiến lên, đội hình đang phát triển. Cả tập thể này đang làm việc chăm chỉ trên sân tập, làm việc chăm chỉ trong từng trận đấu.

Quan trọng là có các cầu thủ khỏe mạnh nhưng cũng phải xây dựng đội hình. Đội bóng sẽ càng mạnh mẽ hơn khi bổ sung thêm chất lượng."

Khi được hỏi liệu bản thân có cảm thấy áp lực khi Ratcliffe đến hay không, Ten Hag thẳng thắn chia sẻ: 

"Sẽ luôn có áp lực nhiều hơn nhưng tôi nhìn thấy quá trình này và tôi thấy đội bóng đang phát triển cũng như tiến bộ.

Chủ tịch Sir Jim và Ten Hag
Sir Jim Ratcliffe muốn tái thiết mạnh mẽ Man Utd.

Cá nhân tôi thấy đội bóng đang có độ tuổi phù hợp trong đội hình. Chúng tôi có thể làm mọi thứ trong khả năng để giúp Man Utd phát triển mạnh mẽ hơn. 

Mỗi trận đấu đều là trận chung kết vì chúng tôi phải có mặt tại Champions League. Các cầu thủ muốn điều này, đội bóng muốn điều này và chúng ta phải tin vào điều đó."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen