1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Tiết lộ lý do thực sự khiến Ben White từ chối ĐT Anh

Dau Archie

Quyết định rút lui khỏi đội tuyển của Ben White đã được thực hiện gần hai năm nay, nhưng câu chuyện này bắt nguồn từ một nhận xét không mấy hay ho của trợ lý Steve Holland.

Khi công bố danh sách đội tuyển Anh tham dự các trận giao hữu sắp tới với Bỉ và Brazil, HLV Gareth Southgate tiết lộ rằng Ben White đã yêu cầu không được triệu tập.

Trước đó, hậu vệ Arsenal rời Tam Sư trong lúc World Cup 2022 diễn ra vì ‘lý do cá nhân’. Nhưng nguyên nhân thực sự được cho là anh đã có mâu thuẫn với trợ lý của Southgate.

Theo Telegraph, mâu thuẫn này xuất hiện sau khi Holland chất vấn Ben White công khai trong thời gian diễn ra giải đấu ở Qatar.

Ben White đội tuyển Anh
Ben White không muốn được triệu tập lên đội tuyển Anh.

Vị trợ lý 53 tuổi đã hỏi Kyle Walker về màn trình diễn của Manchester City ở mùa giải trước, rồi đặt câu hỏi tương tự với White về Arsenal.

Cựu sao Brighton khẳng định anh không biết trả lời như thế nào, khiến Holland cho rằng Ben White không quan tâm đến bóng đá. Đặc biệt, cuộc trò chuyện được diễn ra trước mặt các thành viên khác trong đội.

Vào ngày 30/11, một ngày sau khi ĐT Anh đánh bại Xứ Wales 3-0 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, FA thông báo White đã rời đội và trở về nhà.

Theo Telegraph, ngôi sao Arsenal vô cùng khó chịu vì bị chất vấn công khai như vậy, chứ không hẳn vì nhận xét của Holland.

Ben White trước đây từng thừa nhận rằng anh chưa bao giờ là một người thích bóng đá, và hiếm khi xem các trận đấu.

Ben White Arsenal
Ben White là một người không thích xem bóng đá.

Phát biểu vào năm 2021, anh nói: "Tôi chưa bao giờ xem bóng đá khi còn trẻ, bây giờ cũng vậy. Tôi chỉ chơi chứ không bao giờ xem, nên tôi không biết nhiều về thế hệ cũ. Tôi biết Patrick Vieira là một cầu thủ rất giỏi, nhưng không biết chi tiết.

Tôi xem mình đá để phân tích này nọ thôi, chứ tôi sẽ không chỉ ngồi đó để xem một trận đấu."

Khi được hỏi về cảm xúc của Ben White khi chơi cho đội tuyển Anh, HLV Southgate nói: "Tôi không thể nói rõ điều đó. Bạn sẽ phải nói chuyện với anh ấy hoặc Arsenal để có câu trả lời.

Đã có những cầu thủ trong nhiều năm ở thời của tôi không muốn ra sân. Đây không phải là lần duy nhất có cầu thủ từ chối lên tuyển."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie