1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

UEFA xác nhận luật mới, tuyển Anh 'mở cờ trong bụng'

David Nguyen

Mới đây, UEFA đã xác nhận số nhân sự trong đội hình của mỗi đội tuyển tại Giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay sẽ được tăng từ 23 thành 26 cầu thủ.

Một tuyên bố từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá Châu Âu xác nhận: 

“Ủy ban điều hành UEFA đã quyết định tăng số lượng đăng ký cầu thủ trong đội hình của các đội tham gia UEFA EURO 2024 từ định mức ban đầu là 23 lên 26.

Theo quy định mới, các đội tuyển phải cung cấp cho UEFA một danh sách tối thiểu 23 cầu thủ và tối đa 26 trước thời hạn vào ngày 7 tháng 6.”

Điều luật mới sẽ là tin vui cho Gareth Southgate và ĐT Anh, khi ông đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đội hình chuẩn bị cho giải đấu mùa hè năm nay.

Southgate trước đây đã là một trong những huấn luyện viên luôn kêu gọi UEFA mở rộng số lượng đăng ký cầu thủ.

Southgate và quả bóng
Southgate luôn muốn UEFA tăng số lượng đăng ký cầu thủ.

"Còn một cuộc họp tại UEFA nữa. Đã có một chút thảo luận giữa các huấn luyện viên về việc có thể tăng quy mô đội hình hay không," Southgate nói sau các trận giao hữu quốc tế gần đây với Brazil và Bỉ.

"Chúng ta phải đưa ra những quyết định tốt nhất dựa trên những gì chúng ta biết. Và một trong số đó sẽ là liên quan đến y tế.

Chúng tôi đã có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong các giải đấu trước đây.

Chúng tôi có thể cho mọi người thêm thời gian. Nhưng với chỉ 23 người, mọi chuyện sẽ rất khó khăn."

Tại vòng chung kết EURO 2020, quy định này đã được thiết lập nhằm giúp các đội tuyển ứng phó tốt hơn với thách thức từ đại dịch COVID-19. 

Ý tưởng này ban đầu được đưa ra trong cuộc họp của tất cả các HLV đội tuyển quốc gia tại Dusseldorf, cách đây 2 tuần.

Với quy định mới này, có thể người hâm mộ sẽ được chứng kiến những ngôi sao hàng đầu đều xuất hiện trong danh sách tham dự EURO 2024. 

Rice đang ăn mừng cùng các đồng đội tuyển Anh.
Việc tăng số lượng cầu thủ sẽ giúp Tam Sư hưởng lợi.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc UEFA cho phép các đội tuyển đăng ký 26 cầu thủ dự EURO 2024 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ĐT Anh dưới sự dẫn dắt của Southgate.

Hiện tại, Tam Sư sở hữu nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới ở cùng một vị trí, khiến việc lựa chọn và loại bỏ trở thành một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, tất cả sẽ thay đổi với qui định mới này.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
David Nguyen