1. Trang chủ
 2. Bóng đá quốc tế

Vì sao Jason Wilcox được quyết định lối chơi của Man United?

Vanichi

Man United đang tìm người thay thế Erik ten Hag. Trong bối cảnh đó, Jim Ratcliffe và các cộng sự đã đề ra 5 tiêu chí để chọn HLV mới cho Quỷ đỏ, cụ thể như sau:

 • Ký hợp đồng với cầu thủ không quá 25 tuổi.
 • Nói không với Galacticos (mua nhiều ngôi sao).
 • Tuân thủ lối chơi của giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jason Wilcox.
 • HLV chọn vị trí, CLB chọn cầu thủ.
 • INEOS sẽ can thiệp sâu vào công tác chuyển nhượng.

Trong các tiêu chí trên, việc HLV mới của Man United phải tuân thủ lối chơi của GĐKT Jason Wilcox đã gây chú ý. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng vị GĐKT này là ai mà được Jim Ratcliffe tin tưởng như vậy? Hãy cùng LangTucCau đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Jason Wilcox
Bất cứ ai thay thế Ten Hag sẽ phải tuân thủ lối chơi của Jason Wilcox.

Jason Wilcox là ai?

Wilcox sinh ngày 15/3/1971 tại Bolton, Anh. Ông từng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 1994/1995 cùng Blackburn Rovers. Ngoài chiến tích này, sự nghiệp cầu thủ của Wilcox không có nhiều điểm nhấn và ông chỉ thực sự nổi tiếng trên cương vị HLV.

Jason Wilcox treo giày năm 2006 và gia nhập học viện của Manchester City vào năm 2012. Ban đầu, ông huấn luyện cho các cầu thủ nhí, sau đó được thăng chức làm HLV đội U18.

Tại đây, Wilcox đã giúp Man City phát hiện nhiều tài năng, nổi bật trong số đó là Phil FodenRico Lewis. Đến năm 2017, ông được bổ nhiệm làm giám đốc học viện của Manchester City.

Với hơn 10 năm làm việc tại Man City, Wilcox đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống đào tạo trẻ. Dưới sự quản lý của ông, The Citizens luôn có nguồn cầu thủ trẻ dồi dào và chất lượng.

Sau thời gian dài gắn bó với đội chủ sân Etihad, Wilcox chuyển đến Southampton trong vai trò giám đốc bóng đá. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm làm việc, ông đã đệ đơn từ chức và gia nhập Manchester United trong vai trò GĐKT.

Vai trò của Jason Wilcox tại Manchester United

Trước khi Wilcox đến, vị trí GĐKT của Man United do Darren Fletcher đảm nhiệm. Tuy nhiên, những đóng góp của Fletcher là khá mờ nhạt.

Cựu HLV của Man United, Ralf Rangnick, từng thừa nhận rằng ông không rõ vai trò của Fletcher tại Old Trafford. Do đó, vị trí này đã được thay thế ngay khi tập đoàn INEOS của Jim Ratcliffe lên nắm quyền.

GĐKT là một vị trí ngày càng quan trọng trong bóng đá hiện đại. Họ chia sẻ trách nhiệm với HLV trưởng, quản lý cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống đào tạo của CLB.

Man United vô địch FA Cup
Vị trí GĐKT có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một đội bóng.

GĐKT cũng quản lý việc sử dụng công nghệ và phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu suất của đội bóng. Một GĐKT giỏi sẽ hỗ trợ đắc lực cho HLV trưởng và giúp họ tập trung tối đa vào chuyên môn của đội bóng.

Kể từ khi đến Old Trafford, Erik ten Hag đã phải đảm nhận cả việc theo dõi, giám sát đội U23 và phân tích dữ liệu. Sự xuất hiện của Wilcox sẽ giúp giảm tải những trách nhiệm này, tạo điều kiện cho HLV mới của Man United tập trung vào công tác chuyên môn nhiều hơn.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
 • Thả tim Thả tim
 • Giận dữ Giận dữ
 • Cười khóc Cười khóc
 • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
 • Khóc Khóc
 • Yêu Yêu
Vanichi