1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Cầu thủ Almeria lên tiếng tố Real Madrid 'mai tùa' sau thất bại đầy tiếc nuối tại Bernabeu

Jason Todd

Tiếp đón đội đang xếp cuối cùng La Liga, Real Madrid vẫn phải cần đến sự tỏa sáng của Bellingham, Vini Jr. và Carvajal mới có thể hoàn tất cuộc lội ngược dòng cảm xúc và giữ trọn 3 điểm ở lại sân Bernabeu.

Bất ngờ đã xảy ra ngay trong 45 phút đầu tiên, khi Los Blancos bất ngờ để Almeria dẫn trước đến 2 bàn, thậm chí bàn mở tỉ số của đội khách còn đến từ phút thứ 1 của trận đấu.

Thế nhưng, 3 sự thay đổi người ngay đầu hiệp 2 của HLV Ancelotti liền phát huy tác dụng triệt để. Sau rất nhiều nỗ lực hướng về khung thành thủ thành của Almeria, Real Madrid cuối cùng cũng có thể giành chiến thắng chung cuộc nhờ vào pha lập công của Carvajal ở phút 90+9.

Dani Carvajal Real Madrid
Dani Carvajal giúp Real Madrid hoàn tất màn lội ngược dòng với bàn thắng ở phút 90+9.

Dù vậy, điểm nhấn của trận đấu này vẫn thuộc về trọng tài Hernández Maeso. Trong một hiệp 2 đầy hấp dẫn, vị vua áo đen phải đến 3 lần nhờ vào VAR mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Và trùng hợp thay tất cả những phán quyết đó đều có lợi cho Real Madrid.

Vì vậy cũng sẽ không quá khó hiểu nếu một số cầu thủ lẫn BHL của Almeria tỏ ra không hài lòng với vị vua áo đen. Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với DAZN sau trận đấu, Marc Pubill phát biểu:

“Ai đó đã quyết định rằng chúng tôi không thể giành chiến thắng ngày hôm nay và mọi chuyện đã diễn ra như vậy.

Chúng tôi ra về với cảm giác rằng họ đã ăn cắp điểm số của chúng tôi, điều đó quá rõ ràng… Ngày hôm nay đã vượt quá giới hạn.

Các trọng tài đã đe dọa chúng tôi, và trên hết, họ có thể nghĩ rằng họ đã làm tốt. Điều đó rất khó chịu, vì vậy La Liga vẫn còn cách Ngoại hạng Anh rất xa.”

Marc Pubill Real Madrid
Marc Pubill tố trọng tài đã 'đánh cắp' chiến thắng của Almeria.

Trong khi đó, Edgar Gonzalez, người lập siêu phẩm nâng tỷ số lên 0-2 cho Almeria, cũng phàn nàn về trọng tài. 

“Bạn thấy rằng đội nhà có thể nói bất cứ điều gì với trọng tài ở khoảng cách cả một mét, còn chúng tôi thì không.

Có rất nhiều sự khác biệt. Tôi hiểu rằng họ là Real Madrid và chúng tôi là Almeria, nhưng đây là một cuộc cạnh tranh có phải được diễn ra công bằng cho tất cả các bên, và đôi khi thật khó để nhìn nhận nó như vậy.

Ở bàn thua thứ 2 của Vini Jr., bóng chạm tay nhưng không có tình huống đá phạt nào cho chúng tôi vì trước đó tôi đã bị phạm lỗi. Tôi tự đẩy mình ra và có một gì đó khiến tôi không thể đứng dậy.

Nếu pha va chạm đó không phải là tình huống phạm lỗi, thì trường hợp của Bellingham trong bàn thắng nâng tỉ số 1-3 của chúng tôi cung nên vậy.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng bất lực. Mọi quyết định đều có lợi cho họ. Chúng tôi không đứng cuối bảng vì trọng tài, nhưng trong những trận đấu như thế này, thật khó chấp nhận khi điều đó xảy ra.”

Edgar Gonzalez Real Madrid
Edgar Gonzalez tin rằng trọng tài đã thiếu công bằng trong các quyết định của mình.

Không như các cầu thủ, dù cho bị truất quyền chỉ đạo, HLV Gaizka Garitano của Almeria quyết định không bình luận về những quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Ông phát biểu:

“Tôi không có gì để nói cả. Tôi bị đuổi khỏi sân là đúng vì tôi phàn nàn và phản đối rất nhiều.

Bạn đã xem trận đấu và biết rõ chuyện gì xảy ra. Ý kiến của tôi ư? Điều đó không quan trọng vì khi đó họ sẽ trừng phạt chúng tôi vì nói ra suy nghĩ của mình, điều đó thật vô nghĩa. Tôi không có gì để nói, nhưng đúng là tôi đã phản đối rất nhiều, nhưng theo một cách hợp lý.”

Gaizka Garitano Real Madrid
HLV Gaizka Garitano liên tục phàn nàn về các quyết định của trọng tài.

Về phía CLB, thất bại lần này khiến Almeria vẫn đang ngụp lặn dưới đáy BXH La Liga với chỉ 6 điểm sau 21 vòng đấu, và cách chuyến tàu xuống hạng không còn xa. Trong khi đó, Real Madrid vẫn đành phải tạm xếp ở vị trí thứ 2 với 51 điểm trong tay, xếp sau Girona 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd